Hệ thống camera nhận dạng khuôn mặt

Công nghệ nhân dạng khuôn mặt là công nghệ tự động mô hình hóa dữ liệu khuôn mặt, xác định các điểm đặc trưng để có khả năng tìm kiếm, xác định danh tính một người từ một hình chụp kỹ thuật số hoặc một nguồn video. Hơn nữa, công nghệ nhận dạng khuôn mặt hiện nay với sự trợ giúp của các thuật toán AI cao cấp còn có khả năng phân biệt giới tính, xác định độ tuổi, cảm xúc của khuôn mặt. Công nghệ này hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến tại các quốc gia phát triển để phục vụ cho công tác an ninh và dần dần được sử dụng nhiều trong dân dụng.

Chức năng phần mềm

Tạo cơ sở dữ liệu đặc trưng khuôn mặt

Phần mềm nhận dạng khuôn mặt sẽ tự động thu thập và lưu trữ dữ liệu đặc trưng trên mỗi khuôn mặt mà nó phát hiện trong các khung hình camera. Hình ảnh khuôn mặt mà camera phát hiện được lưu trữ và có thể tìm kiếm sau này. Người dùng sẽ truy cập cơ sở dữ liệu này để đánh dấu tên dễ nhớ cho các khuôn mặt quan tâm hoặc loại bỏ bớt các khuôn mặt không quan tâm.

Tìm kiếm khuôn mặt đối tượng trong phạm vi quan sát

Người dùng có thể chọn đặt chế độ báo động để cảnh báo khi phát hiện khuôn mặt đối tượng trong tương lai hoặc theo dõi chuyển động của đối tượng theo thứ tự thời gian trên tất cả các camera trong hệ thống. Bằng cách tìm kiếm dữ liệu khuôn mặt, người dùng có thể hiển thị kết quả của từng camera theo thứ tự thời gian và tìm vị trí chuyển động của đối tượng cần theo dõi.

Tìm kiếm khuôn mặt trong quá khứ

Công nghệ nhận diện khuôn mặt có nhiều ưu điểm mà các phương pháp xác thực khác không có. Tạo ra kho dữ liệu với danh sách "Trắng - Tin cậy" và danh sách " Đen - Blacklist". Từ đó người dùng cũng có thể truy tìm sự xuất hiện hoặc theo dõi chuyển động của đối tượng trong quá khứ nhờ vào việc xử lý video được lưu trữ.

Thống kê và biểu đồ

Phần mềm cho phép phân tích thống kê số liệu đếm người hoặc tần suất xuất hiện của một người. Các hệ thống nhận dạng khuôn mặt tân tiến cho phép xác định giới tính và độ tuổi qua khuôn mặt. Hệ thống sẽ hiển thị kết quả trên màn hình với biểu đồ thống kê, dữ liệu thống kê có thể được xuất ra dạng exel.

Địa điểm sử dụng

Sân bay, ga tàu, bến cảng

Cơ quan an ninh điều tra

Các tổ chức tài chính, ngân hàng

Cơ quan thuộc chính phủ

Sân vận động, quảng trường

Chung cư cao tầng

Cơ sở giáo dục, trường học